U22 Việt Nam vào chung kết SEA Games 30, người Sài Gòn xuống “đi bão” trong mưa

0
479
u22-viet-nam-vao-chung-ket-sea-games-30-nguoi-sai-gon-xuong-di-bao-trong-mua

“Chiến thắng này có vẻ không quá nhọc nhằn, nhưng đó là một màn trình diễn tuyệt vời. Việt Nam chiến thắng! Huy chương vàng SEA Games không còn xa”.

Sau những phút giây đầy cảm xúc khi xem U22 Việt Nam vùi dập U22 Campuchia tại vòng bán kết SEA Games 30, cổ động viên bóng đá tại TP.HCM đã đi bão trong bầu không khí náo nhiệt. Hầu như mọi con đường ở trung tâm TP.HCM đều âm vang tiếng kèn, tiếng gõ xoong chảo, tiếng hò hét mừng vui.

Ghi nhận trên đường Đồng Khởi (quận 1) lúc 21h45, dòng xe máy, xe ô tô nối đuôi nhau chạy dọc tuyến đường này với cờ đỏ sao vàng bay phấp phới. Dù cảm xúc đang dâng trào bởi thành tích ấn tượng của U22 Việt Nam, nhưng hầu hết người hâm mộ vẫn “đi bão” rất văn minh: Không còi xe inh ỏi, không vượt đèn đỏ,…

“Sướng quá! Tiến Linh, Đức Chinh, Văn Toản… ai trong đội tuyển U22 Việt Nam cũng thi đấu quá hay. Hôm nay mình với mấy bạn cùng phòng trọ phải chở nhau “đi bão” cùng mọi người để tuôn trào cảm xúc lúc này”, Mỹ Linh (ngụ quận Bình Thạnh) chi sẻ.

Hòa nhịp cùng đoàn người “đi bão” trên đường Đồng Khởi, anh Trần Thanh Nam (26 tuổi, ngụ quận 4) xúc động nói: “Chiến thắng này có vẻ không quá nhọc nhằn, nhưng đó là một màn trình diễn tuyệt vời. Việt Nam chiến thắng! Huy chương vàng SEA Games không còn xa. Chúc mừng thầy Park, chúc mừng U22 Việt Nam”.

Càng về đêm, dòng người và xe “đi bão” một lúc một đông hơn. Có lẽ trong phút giây cảm xúc quá dâng trào, người hâm mộ mang theo cả những bảng hiệu “Hủ tiếu 20.000 đồng/tô” hay “Bán đất…”, “Bán nhà…” để hòa chung niềm vui với triệu người hâm mộ nước nhà. Sau đó, dù trời có cơn mưa nhỏ nhưng người hâm mộ vẫn rủ nhau xuống đường.

Người lớn, trẻ nhỏ cùng nhau “đi bão”
Tiếng kèn vuvuzela âm vang phố phường
Nhiều người nước ngoài đang sống và làm việc tại TP.HCM cũng ăn mừng cùng triệu fan Việt
Đến khoảng 22h, dù trời bắt đầu đổ mưa nhưng cổ động viên tại TP.HCM vẫn tiếp tục rủ nhau “đi bão”
“Việt Nam chiến thắng” là thông điệp có thể nhìn thấy khắp nơi trong dòng người “đi bão”
u22-viet-nam-vao-chung-ket-sea-games-30-nguoi-sai-gon-xuong-di-bao-trong-mua
Cờ đỏ sao vàng tung bay trên nhiều tuyến đường ở trung tâm TPHCM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here