Ứng dụng tập thể dục tại nhà thu hút người dùng giữa Covid-19

0
598
ung-dung-tap-the-duc-tai-nha-thu-hut-nguoi-dung-giua-covid-19

Khi nhiều chuỗi phòng tập gym đóng cửa hạn chế dịch, các ứng dụng tập thể dục tại nhà được nhiều người tìm kiếm, sử dụng để tăng cường sức khoẻ.

Covid-19 xuất hiện ở 200 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 531.630 người nhiễm bệnh, hơn 24.065 người chết (cập nhật lúc 7hh9 ngày 27/3). Sự bùng phát của dịch bệnh khiến nhiều quốc gia trên thế giới khuyến nghị người dân tránh tụ tập thành nhóm. Tại Mỹ, Pháp, Anh, Italy và Việt Nam, một số thành phố lớn tạm ngừng hoạt động của các quán bar, nhà hàng, các cửa hàng dịch vụ không thiết yếu vì những nơi này có số lượng người tập trung đông, dễ lây lan virus.

Tại Việt Nam, sau khi “bệnh nhân 119” thông tin từng đến tập luyện tại phòng tập California Centuryon, Landmark 81, TP HCM và Hà Nội đã có quy định tạm đóng cửa các phòng gym để tránh lây lan dịch bệnh. Điều này tạo cơ hội để các ứng dụng và dịch vụ kỹ thuật số cung cấp các buổi tập luyện tại nhà hoặc các khóa huấn luyện online và huấn luyện viên ảo tiếp cận với người dân.

ung-dung-tap-the-duc-tai-nha-thu-hut-nguoi-dung-giua-covid-19
Các ứng dụng tập luyện tại nhà góp phần giải quyết bài toán tập luyện của người dân khi một số phòng gym đóng cửa cũng như hạn chế đi lại, tụ tập chốn đông người giữa Covid 19.

Các ứng dụng tập luyện thể dục tại nhà để tránh dịch

Ứng dụng Aaptiv chuyên cung cấp các chương trình thể dục dựa trên giọng nói có số lượng người dùng mới tăng nhanh. Trong đó, các chương trình như thiền định, các bài tập sử dụng trọng lượng cơ thể và cải thiện giấc ngủ đặc biệt được nhiều người tập quan tâm.

Theo Business Insider, ông Ethan Agarwal, người sáng lập và CEO của Aaptiv, cho biết số lượng người tải ứng dụng đã gia tăng 50% trong tuần qua. Vị này cho rằng, sự thay đổi kể trên không chỉ bắt nguồn từ việc các phòng tập gym đóng cửa mà thực tế do mọi người đang tìm kiếm lối thoát để tránh lo lắng và giảm nhàm chán trong giai đoạn hạn chế giao tiếp xã hội.

Daily Burn – ứng dụng cung cấp các lớp tập luyện ảo cũng tăng số lượng thành viên mới đến 268% chỉ riêng tuần qua so với năm 2019, theo Business Insider.

Bên cạnh các thành viên mới, một số doanh nghiệp cũng tham gia ứng dụng này để có giải pháp chăm lo sức khỏe cho nhân viên trong thời điểm các phòng tập gym tại địa phương đóng cửa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here