HLV Park chưa hài lòng về thử nghiệm chiến thuật

0
307
hlv-park-chua-hai-long-ve-thu-nghiem-chien-thuat

Khen các nhân sự mới chơi ổn, nhưng HLV Park Hang-seo thừa nhận tuyển Việt Nam chưa đạt yêu cầu với thử nghiệm đá bốn hậu vệ trong trận giao hữu hạ Afghanistan 2-0 tối 1/6.

Cú đúp của tiền đạo Phạm Tuấn Hải giúp Việt Nam thắng 2-0 trước đối thủ đến từ Nam Á. HLV Park Hang-seo cũng làm đúng lời hứa về những thử nghiệm nhân sự khi cho trung vệ Adriano Schmidt, hậu vệ Nguyễn Văn Vĩ, tiền vệ Trương Văn Thái Quý và Châu Ngọc Quang lần đầu ra mắt. Trung vệ Đức Chiến cũng lần đầu được đá chính ở cấp độ ĐTQG. Bên cạnh đó, ông còn tạo điều kiện cho những cầu thủ đã lâu không thi đấu như Đặng Văn Lâm, Duy Mạnh, Đình Trọng vào sân.

“Thái Quý, Ngọc Quang là những thử nghiệm mới của tôi ở trận đấu hôm nay, và họ đều đạt yêu cầu. Văn Lâm thì lâu rồi mới trở lại, trong khi Duy Mạnh mới bình phục, nhưng như thế cũng là ổn. Nhìn chung, tôi hài lòng với những cầu thủ mới và cả những người cũ trở lại”, ông Park nói tại họp báo sau trận.

Hậu vệ Thái Quý (số 6) trong nỗ lực ngăn cản một pha tấn công của Afghanistan trên sân Thống Nhất tối 1/6.

HLV tuyển Việt Nam thoạt đầu tính không sử dụng ba cầu thủ trên 23 tuổi vừa vô địch SEA Games là tiền đạo Nguyễn Tiến Linh và hai tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức, Đỗ Hùng Dũng. Nhưng ông thừa nhận việc thay đổi sơ đồ từ 3-5-2 sang 4-4-2 sau giờ giải lao buộc Hoàng Đức phải vào sân.

“Trong hiệp một, đội đá theo sơ đồ ba hậu vệ quen thuộc. Sang hiệp hai, tôi muốn thử đá hệ thống bốn hậu vệ, nhưng không như ý. Trong khoảng 25 phút, tuyến giữa gãy, mất bóng khá nhiều. Đã có lo lắng từ các trợ lý, nên chúng tôi chọn giải pháp an toàn, là trở lại với những gì đội đã quen”, HLV Park nói thêm về việc lần lượt thay đổi giữa các hệ thống ba và bốn hậu vệ.

HLV Park Hang-seo trong cuộc họp báo sau trận trên sân Thống Nhất tối 1/6.

Theo ông, nếu tuyển Việt Nam đá với bốn hậu vệ, việc phân chia vai trò giữa các vị trí, các tuyến rất quan trọng, và cần thời gian để mọi mắt xích quen cảm giác. “Giai đoạn tập trung vừa rồi quá ngắn, nên chúng tôi chưa hoàn thiện được hệ thống bốn hậu vệ. Nhưng để chuẩn bị cho AFF Cup vào tháng 12, tôi sẽ cho đội rèn thêm về cách đá này”, HLV Park nói thêm.

Trên hàng công, trong ngày Tiến Linh không thi đấu, Tuấn Hải tận dụng tốt cơ hội khi lập cú đúp. Tuy nhiên, HLV Park vẫn quan ngại về việc tuyển Việt Nam có quá ít lựa chọn ở vị trí tiền đạo. “Về các vị trí khác, có thể nói chúng ta yên tâm rồi. Nhưng đội thật sự thiếu tiền đạo, không chỉ ở cấp ĐTQG mà cả lứa U23. Lý do thì chúng ta đều biết rồi đấy, các giải bóng đá trong nước trọng dụng tiền đạo ngoại, nên nội binh ít có cơ hội. Tôi nghĩ các cơ quan quản lý bóng đá cần có phương án giải quyết vấn đề này”, nhà cầm quân người Hàn Quốc nhấn mạnh.

Diễn biến chính trận Việt Nam 2-0 Afghanistan trên sân Thống Nhất tối 1/6.

HLV Park sau đó giải thích thêm về việc để tiền đạo Nguyễn Quang Hải đá trọng trận. Ông nói: “Quang Hải sắp ra nước ngoài thi đấu, nhưng đã lâu không đá. Tôi có hỏi liệu cậu ấy chơi được cả 90 phút không, thì Quang Hải nói có và muốn chơi để giữ cảm giác bóng. Tôi chỉ quyết định sau khi trao đổi cặn kẽ”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here