Chuyên gia bật mí bí quyết loại bỏ mỡ thừa

0
762
chuyen-gia-bat-mi-bi-quyet-loai-bo-mo-thua

Chị Tạ Linh từ California Fitness & Yoga khuyên mọi người lắng nghe cơ thể mình, đừng quá nóng vội hoặc cố tập luyện quá sức, vì có thể chấn thương.

Mỡ thừa dẫn đến béo phì ẩn chứa nhiều rủi ro, có thể gây tim mạch, tiểu đường, ung thư… Đa số đều muốn loại bỏ mỡ thừa sớm nhưng không hiệu quả. Từ sau giãn cách xã hội, tình trạng béo bụng ngày càng nhiều.

Chị Tạ Linh – Giám đốc Đào tạo Huấn luyện viên cá nhân của California Fitness & Yoga chia sẻ cách thức lấy lại vóc dáng. Với 25 năm kinh nghiệm trong ngành thể hình và hơn 11 năm gắn bó California Fitness, chị đoạt loạt giải thưởng uy tín và sở hữu nhiều bằng đào tạo bài bản (các chứng chỉ như CPT, CES, PES từ Học viện Y học Thể thao Quốc gia Mỹ), đồng hành với hàng nghìn người Việt thực hiện giấc mơ sức khỏe.

Chị Tạ Linh – Giám đốc Đào tạo Huấn luyện viên cá nhân của California Fitness & Yoga.

– Lượng mỡ bụng hình thành như thế nào thưa chị?

– Chất béo có trong thực phẩm chúng ta nạp mỗi ngày. Chúng sẽ chuyển hóa thành các axit béo và glycerol qua quá trình tiêu hóa. Sau đó, cơ thể chúng ta hấp thụ các chất này vào niêm mạc ruột và giải phóng vào hệ bạch huyết dưới dạng các hạt li ti. Các hạt này nhanh chóng đi khắp cơ thể và được các tế bào lưu trữ dưới dạng mô mỡ, nhất là xung quanh vùng bụng, gồm mỡ dưới da và mỡ nội tạng.

Mỡ dưới da do lớp mỡ trắng lưu trữ năng lượng dưới dạng lipid và sản xuất hormone hình thành. Trong khi đó, mỡ nội tạng do cortisol tiết ra khi cơ thể stress hoặc tiêu thụ quá nhiều thực phẩm có đường, dẫn đến lượng đường dư tích trữ dưới dạng glycogen và chất béo bên trong gan, cơ lẫn tế bào mỡ.

– Làm thế nào có thể giảm mỡ?

– Cardio là những bài tập về tim mạch giúp trái tim và hệ hô hấp tốt hơn. Tuy các bài tập này đốt nhiều năng lượng nhưng để thực sự giảm mỡ, chúng ta cần kết hợp nhiều chương trình tập luyện khác về cơ bắp, sức mạnh, sức bền…

Cụ thể, để giảm mỡ toàn thân, mọi người nên thực hiện những bài tập đốt nhiều năng lượng bằng cách sử dụng các nhóm cơ lớn hoặc nhiều nhóm cơ hoạt động cùng một lúc. Bên cạnh luyện tập sức bền, cần kết hợp sức mạnh với tạ và những bài tập chức năng sử dụng các nhóm cơ. Ngoài ra, dinh dưỡng cũng là yếu tố quan trọng giúp quá trình giảm mỡ hiệu quả hơn.

– Phương pháp nào giảm mỡ cục bộ khu vực mong muốn thưa chị?

– Không có phương pháp nào giảm mỡ cục bộ, bạn có thể giảm mỡ theo cơ chế thâm hụt năng lượng và giảm toàn thân. Việc luyện tập cục bộ cho một bộ phận cơ thể giúp phần đó săn chắc nhưng sẽ không hoàn toàn hiệu quả trong giảm mỡ. Vì vậy, nếu bạn gập bụng 100 hay thậm chí 1.000 cũng không thể giảm hết mỡ bụng.

chuyen-gia-bat-mi-bi-quyet-loai-bo-mo-thua
Gập bụng không giúp bạn có một vòng 2 thon thả hơn.

– Tập với Huấn luyện viên cá nhân (PT) có giúp nâng cao hiệu quả giảm mỡ hay không?

– PT có kinh nghiệm và kiến thức luyện tập, dinh dưỡng – yếu tố quan trọng trong giảm mỡ. Thể trạng mỗi người khác biệt, lượng mỡ phân bố trên cơ thể cũng sẽ khác nhau. Do đó, tùy theo thể trạng từng người, PT sẽ lên giáo trình cá nhân hóa riêng với từng hội viên để việc tập luyện hiệu quả hơn. PT cũng thúc đẩy và đi cùng hội viên nhằm đạt mục tiêu hình thể mà họ mong muốn.

– California Fitness & Yoga hỗ trợ hội viên đạt mục tiêu hình thể như thế nào?

– Trong quá trình giãn cách xã hội, California Fitness & Yoga sản xuất loạt chương trình hướng dẫn luyện tập tại nhà tên là “CalixHome”, đạt hơn 3,5 triệu lượt xem bởi hội viên và người yêu thể dục thể hình. Loạt video, livestream này miễn phí trên fanpage California Fitness, qua đó thúc đẩy hội viên lẫn mọi người luyện tập tại nhà đúng cách.

Sau khi hội viên trở lại phòng tập, chúng tôi tiếp tục tổ chức “Thử thách thay đổi hình thể” (Body Transformation Challenge – BTC). Sân chơi này tổ chức từ năm 2008, nhằm tạo động lực, truyền cảm hứng cho hội viên, giúp họ đạt thể hình đẹp, sức khỏe tốt. 12 năm qua, chương trình giúp hơn 5.000 người chuyển biến sức khỏe tích cực, thay đổi chỉ số tăng cơ và giảm mỡ. Cụ thể, một thí sinh có thể giảm trung bình 1-1,5kg mỗi tuần trong suốt 8 tuần tham gia thử thách và luyện tập nghiêm túc cùng huấn luyện viên.

Hình thể đẹp là điều mà mọi hội viên tại California Fitness đều mong muốn.

– Lời khuyên của chị dành cho người mới muốn giảm mỡ?

– Các bạn hãy lắng nghe cơ thể mình, đừng quá nóng vội hoặc ép buộc bản thân tập luyện quá sức, vì việc này có thể sẽ dẫn đến chấn thương. Hãy tìm hiểu thông tin chính thống về việc luyện tập cũng như dinh dưỡng để giảm mỡ một cách khoa học.

Hãy làm việc cùng PT uy tín, giàu kinh nghiệm, vì họ có thể đưa ra những chương trình tập luyện và dinh dưỡng thích hợp, giúp bạn cụ thể hóa mục tiêu hình thể nhanh chóng và hiệu quả hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here