Việt Nam giành 15 huy chương vàng Olympic Toán và Khoa học quốc tế

0
316
viet-nam-gianh-15-huy-chuong-vang-olympic-toan-va-khoa-hoc-quoc-te

36 học sinh Việt Nam đoạt giải, trong đó có 15 huy chương vàng, 14 bạc và 7 đồng tại kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế (IMSO) 2019.

Chiều 30/11, lễ bế mạc kỳ thi IMSO 2019 diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của hơn 350 thí sinh đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đoàn Việt Nam giành số huy chương vàng nhiều nhất (15), là thành tích tốt nhất trong bốn năm tham dự IMSO. Đứng thứ hai là Thái Lan với 10 huy chương vàng; Singapore 6 vàng; Trung Quốc 4;, Sri Lanka, Malaysia và Mỹ mỗi nước có một giải vàng.

7 học sinh Việt Nam đạt giải cao nhất ở môn Toán là Nguyễn Đình Tùng, Hoàng Xuân Bách, Nguyễn Đăng Dũng, Trần Ngọc Nhật Minh, Lê Việt Bách, Nguyễn Khánh Dương và Nguyễn Cảnh Dương. Trong đó, Nguyễn Đăng Dũng giành thêm giải Vô địch khám phá Toán học.

8 huy chương vàng Khoa học thuộc về Chu Bình Minh, Nguyễn Vỹ Thanh Quang, Nguyễn Vỹ Phong, Lê Xuân Khôi, Hoàng Gia Bảo, Nguyễn Tiến Minh, Phạm Gia Khánh, Nguyễn Bảo Ngân Giang. Em Chu Bình Minh có tổng điểm Khoa học cao nhất.

“Năm ngoái, em chỉ đạt giải bạc của môn Toán nên rất vui vì năm nay không những giành giải vàng Khoa học mà còn là người điểm cao nhất”, Minh chia sẻ.

viet-nam-gianh-15-huy-chuong-vang-olympic-toan-va-khoa-hoc-quoc-te

Bày tỏ vui mừng với thành tích của đoàn Việt Nam, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, hy vọng kỳ thi không chỉ giúp học sinh giải quyết những bài tập khó mà sẽ thắp lửa đam mê toán và khoa học của các em trong tương lai. “Dù với kết quả nào, những học sinh hôm nay có mặt tại đây đều xứng đáng được ghi nhận và tôn vinh”, ông Dũng nói.

IMSO là kỳ thi thường niên bằng tiếng Anh dành cho học sinh dưới 13 tuổi trên toàn thế giới, mục tiêu giúp học sinh phát triển khả năng cao nhất về Toán và Khoa học. Kỳ thi IMSO lần thứ 16 được tổ chức tại Hà Nội từ 27 đến 30/11, chia thành hai bảng A (quốc tế) và B (thành phố). Bảng A có 369 thí sinh thuộc 24 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Mỹ, Bungary, Singapore, Hàn Quốc, Iran, Malaysia, Thái Lan, Indonesia. Bảng B gồm 367 thí sinh đến từ 22 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội.

Mỗi môn Toán và Khoa học bảng A, thí sinh sẽ tham gia ba phần: Lý thuyết 1 (60 phút, điền đáp án vào phiếu trả lời); Lý thuyết 2 (90 phút, giải chi tiết vào đề thi); Khám phá môn Toán và thực hành môn Khoa học (120 phút, điền đáp án và lời giải chi tiết). Thí sinh thi bằng tiếng Anh, không được sử dụng máy tính, máy vi tính hay bất kỳ tài liệu nào. Thí sinh thi bảng B chỉ dự hai phần lý thuyết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here