Phụ huynh tố cáo con bị bạn bạo hành tại trường quốc tế

0
128
phu-huynh-to-cao-con-bi-ban-bao-hanh-tai-truong-quoc-te

TP HCM-Mẹ của một nữ sinh lớp 7 cho biết, con bà bị bạn đánh, đấm tại trường Quốc tế TP HCM American Academy nhưng không được trường giải quyết rõ ràng.

Sáng 29/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi công văn đề nghị UBND TP HCM chỉ đạo các cơ quan chức năng nhanh chóng xác minh thông tin và xử lý vụ việc kịp thời, đúng quy định, đảm bảo an toàn và ổn định tâm lý cho học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Động thái này diễn ra hai ngày sau khi thông tin về vụ bạo lực học đường tại trường Quốc tế TP HCM American Academy (ISHCMC-AA), gây xôn xao mạng xã hội.

Theo lời kể của phụ huynh có con gái học lớp 7 tại ISHCMC-AA, sự việc xuất phát từ buổi dã ngoại tại Hồ Tràm, Bà Rịa – Vũng Tàu tuần trước. Khi đó, con gái bà và một nữ sinh lớp 8 có xích mích nhỏ. Sau buổi học ngày 26/5, con bà bị nữ sinh lớp 8 này đánh, đấm vào ngực trong khuôn viên trường. Ba nữ sinh khác lao vào can ngăn cũng bị em này đánh. Phụ huynh này cho rằng, giáo viên nhìn thấy nhưng không can ngăn.

Chiều cùng ngày, bà và một số phụ huynh có con bị đánh lên trường làm việc. Theo bà, trường đề nghị hai bên tự giải quyết với lý do sự việc xảy ra bên ngoài nhà trường. Một đoạn livestream trên trang cá nhân của phụ huynh này cho thấy, bà đến văn phòng nhà trường và nói chuyện với một số giáo viên, lãnh đạo. Theo đó, nữ phụ huynh yêu cầu gặp bé gái đã đánh con mình, nhưng phía trường không đồng ý.

Sáng 29/5, trường ISHCMC-AA đưa ra phát ngôn về sự việc. Theo đó, đại diện trường cho biết, rất buồn khi một vụ việc thuộc phạm vi kỷ luật của trường bị lan truyền trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, gây ra một số ảnh hưởng tiêu cực tới những em liên quan, cũng như không liên quan trực tiếp.

Nhà trường cho rằng, có nhiều thông tin được đưa ra thiếu chính xác, không phản ánh đúng bản chất sự việc. “Những thông tin này thể hiện không chính xác nguyên nhân dẫn đến sự việc hiện tại, quy trình tìm hiểu nguyên nhân, cũng như cách thức nhà trường giải quyết vướng mắc giữa các bên, phục hồi quyền và lợi ích chính đáng của học sinh bị ảnh hưởng”, ông Nate Swenson, hiệu trưởng, cho biết. Tuy nhiên, chi tiết về việc “thông tin được thể hiện thiếu chính xác” như thế nào chưa được trường giải thích rõ.

Trường khẳng định, họ có nghiệp vụ giải quyết những tình huống khó khăn giữa các học sinh, giúp các em không ngừng học hỏi và thấu hiểu. Trường vẫn tiếp tục thực hiện điều này một cách riêng tư để bảo vệ các em học sinh bằng tất cả nguồn lực.

Kết quả thăm khám cho thấy nữ sinh bị đánh không bị tổn hại quá nghiêm trọng về sức khỏe, nhưng em có vết thương ở tay, biểu hiện khó thở, trên người có vết xước. Phụ huynh của nữ sinh tiếp tục sử dụng mạng xã hội để đưa tin và cho biết sẽ theo đuổi sự việc đến cùng, yêu cầu nhà trường giải quyết rõ ràng.

Trường ISHCMC-AA cho biết sẽ không đưa ra bất kỳ bình luận nào thêm về sự việc.

Ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cho biết đã làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thủ Đức về sự việc trên. Trước mắt, Phòng Giáo dục Thủ Đức sẽ phối hợp với nhà trường, tìm hiểu sự việc, đồng thời có biện pháp đảm bảo an toàn tâm lý cho những học sinh liên quan.

Trên trang web chính thức, ISHCMC-AA được giới thiệu là trường trung học áp dụng chương trình học Mỹ tại TP HCM. Học phí năm 2021 của trường các khối 6-12 dao động 503-603 triệu đồng/năm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here