Nữ nhân viên nghi nhiễm Covid-19 đi nhiều nơi ở Đà Nẵng

0
226
nu-nhan-vien-nghi-nhiem-covid-19-di-nhieu-noi-o-da-nang

Cô gái 25 tuổi từ Hậu Giang ra Đà Nẵng làm nhân viên massage trong khách sạn Phú An, bốn ngày qua đã đi công viên và chợ trên địa bàn thành phố.

Chiều 4/5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết ca dương tính nCoV cộng đồng thứ hai ở thành phố là người ở huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

Trưa 29/4, cô đi máy bay từ Cần Thơ ra Đà Nẵng, sau đó bắt taxi (không nhớ rõ hãng và tài xế), về khách sạn Phú An (đường 2/9, quận Hải Châu) để nhận việc tại khách sạn này. Tối cùng ngày, cô đến Công viên 2/9 tập thể dục khoảng 15 phút.

nu-nhan-vien-nghi-nhiem-covid-19-di-nhieu-noi-o-da-nang
Khách sạn Phú An đã được phong toả, cách ly các trường hợp F1.

Ngày 30/4, ban ngày cô ở khách sạn; khoảng 19h đi uống trà sữa đối diện khách sạn Phú An cùng với một người không biết địa chỉ và số điện thoại, chỉ liên hệ qua mạng xã hội; tối có nhận massage cho một khách tại khách sạn (đang điều tra thông tin).

Trong thời gian từ 30/4 đến 1/5 (bệnh nhân không nhớ rõ ngày), cô có gọi grab bike để đi chợ Cẩm Lệ, mua đồ tại một tiệm thuốc tây, sau đó về lại khách sạn.

Sáng 2/5, cô cùng người bạn gọi grab car đến ăn sáng tại đường Hoàng Sĩ Khải (gần cầu sông Hàn), sau đó gọi một ôtô grab khác đi chợ Phước Mỹ. Hai người đi mua heo nhựa, đồ dùng và card điện thoại tại ba quầy ở tầng trệt, mua áo tại tầng 2 của chợ; sau đó đi xe một người quen về khách sạn.

Cô gái cho biết quá trình ở khách sạn đã có tiếp xúc gần với nam thanh niên bán vé tại khu vực massage, là “bệnh nhân 2982”.

Trưa 3/5, cô tiếp xúc gần với một người ở quận Thanh Khê, chiều đi grab bike đến giặt áo quần trên đường Trường Chinh (quận Thanh Khê). Khi về lại khách sạn, nam nhân viên bán vé đã có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV, nên cô cùng các nhân viên khác bị cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Sáng 4/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm nữ nhân viên massage này dương tính nCoV. Cô được chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng điều trị.

Ngành Y tế Đà Nẵng đang tiếp tục truy vết những người tiếp xúc gần với nữ nhân viên massage để có biện pháp cách ly, lấy mẫu xét nghiệm; xác định nguồn lây truyền.

Đây là ca dương tính Covid-19 cộng đồng thứ 2 ở Đà Nẵng trong hai ngày qua. Bộ Y tế chưa ghi nhận nên đang là trường hợp nghi nhiễm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here