Nhà thuốc đầu tiên bán monulpiravir

0
121
nha-thuoc-dau-tien-ban-monulpiravir

Hệ thống FPT Long Châu mở bán thuốc chứa hoạt chất monulpiravir điều trị Covid-19 với giá 250.000 đồng một liệu trình từ 17h ngày 23/2.

Chuỗi nhà thuốc mở bán sau khi có hướng dẫn bán thuốc từ Bộ Y tế, với giá 12.500 đồng mỗi viên, tương ứng 250.000 đồng cho một liệu trình, thấp hơn mức 300.000 đồng như dự kiến trước đó. Bệnh nhân có thể mua tại hơn 500 nhà thuốc thuộc hệ thống này ở 63 tỉnh thành.

Nhà thuốc bán hai trên ba loại được Bộ Y tế cấp phép, gồm Molravir 400 của công ty Boston Việt Nam và Molnupiravir Stella 400 của công ty Stellapharm với cùng mức giá.

Đại diện FPT Long Châu chia sẻ số lượng mở bán đợt đầu tiên vẫn còn hạn chế, với khoảng 500.000 viên trên tổng số một triệu viên đã ký kết. Nhà thuốc vẫn tiếp tục đưa hàng về để đảm bảo nhu cầu ở tất cả các địa phương, nhất là Hà Nội và các tỉnh thành miền Bắc.

Từ 17h ngày 23/2, khách hàng có thể mua tại Hà Nội và TP HCM. Các địa chỉ còn lại trong hệ thống bắt đầu bán ra trong tối cùng ngày.

nha-thuoc-dau-tien-ban-monulpiravir
Nhân viên nhà thuốc FPT Long Châu tại TP HCM tư vấn cho khách hàng về thuốc monulpiravir điều trị Covid-19. 

“Đây là thuốc cần có sự tư vấn, chỉ định của bác sĩ nên ở chúng tôi sẽ ưu tiên phục vụ bệnh nhân F0 có xác nhận hoặc chỉ định của bác sĩ, các cơ sở y tế theo đúng quy định”, đại diện đơn vị phân phối cho biết. Các nhà thuốc cũng sẽ ghi nhận lại thông tin của khách hàng để liên hệ mỗi khi có hàng.

Trước giờ mở bán, doanh nghiệp ghi nhận sự quan tâm của người dân tăng cao. “Tổng đài nhận được vài nghìn cuộc gọi mỗi ngày trong mấy ngày vừa qua để hỏi về thuốc và cách mua”, đại diện doanh nghiệp nói thêm.

Xe chở hàng chuyển thuốc đến các điểm phân phối ngày 22/2. 

Trước đó, vào ngày 17/2, FPT Long Châu là đơn vị đầu tiên trong nước ký hợp đồng phân phối một triệu viên thuốc trị Covid -19, sau khi Bộ Y tế cấp phép 3 loại thuốc chứa hoạt chất molnupiravir sản xuất trong nước. Sau hợp đồng mua một triệu viên đầu tiên, công ty này tiếp tục đặt lô tiếp theo với 5 triệu viên thuốc đặc trị Covid-19.

Molnupiravir là hoạt chất có tác dụng kháng virus, có thể hỗ trợ hiệu quả trong quá trình điều trị F0 tại nhà. Thuốc giảm tải lượng virus khi sử dụng ở giai đoạn đầu mắc bệnh, từ đó giảm nguy cơ trở nặng và tử vong.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here