Tránh virus Corona, Apple đã đóng cửa mọi văn phòng và cửa hàng tại Trung Quốc

0
579
tranh-virus-corona-apple-da-dong-cua-moi-van-phong-va-cua-hang-tai-trung-quoc

Apple sẽ đóng cửa tất cả các văn phòng và cửa hàng tại Trung Quốc cho đến ngày 09/02.

Theo nguồn tin Bloomberg, Apple đã buộc phải đóng cửa hàng loạt các văn phòng, trung tâm liên lạc và cửa hàng tại Trung Quốc cho tới ngày 09/02 vì lo ngại về sự lây lan của virus corona.

Tính đến thời điểm hiện tại, virus corona đã cướp đi tính mạng của hơn 200 người ở Trung Quốc, lây nhiễm gần 10.000 người trên toàn thế giới, được WHO tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu. Lần đầu tiên trong 50 năm, phía Mỹ đã cách ly gần 200 công nhân nước này trở về từ Vũ Hán và cấm các công dân nước ngoài trở về từ Trung Quốc. Không chỉ Mỹ, nhiều hãng hàng không tại các quốc gia (bao gồm cả Việt Nam) cũng đã tạm thời đình chỉ tất cả các chuyến bay đến nước này. Do đó, việc Apple đóng cửa tất cả các văn phòng, cửa hàng tại quốc gia này là điều dễ hiểu.

tranh-virus-corona-apple-da-dong-cua-moi-van-phong-va-cua-hang-tai-trung-quoc
Trung Quốc đang trở thành trung tâm của virus gây viêm phổi cấp Corona.

Hiện phía Foxconn (đối tác sản xuất của Apple) cho hay nhà máy vẫn sẽ hoạt động theo lịch nghỉ lễ và chưa đưa ra bất kỳ thay đổi nào trong sản xuất. Apple cho biết cửa hàng trực tuyến của hãng sẽ vẫn mở nên khách hàng tại nước này vẫn có thể mua các sản phẩm trực tuyến.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here