TP HCM thêm 5 ca nhiễm Omicron

0
231
tp-hcm-them-5-ca-nhiem-omicron

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM tối 6/11 công bố 5 ca nhiễm Omicron, đều là người nhập cảnh, nâng tổng số ca nhiễm biến chủng mới tại thành phố lên 11.

Các ca nhiễm mới đều nhập cảnh trong tháng 12/2021, đều đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19, họ được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 12. Mẫu xét nghiệm được giải trình tự gene virus, kết quả nhiễm biến chủng Omicron. Hiện chưa rõ tình trạng sức khỏe 5 ca mới này.

Thành phố đã điều tra, truy vết các trường hợp liên quan, gồm tổ bay và hành khách đi cùng chuyến bay, nhân viên phục vụ tại khu cách ly, cách ly tập trung. Hiện, 223 người liên quan có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính.

Trước đó, thành phố đã ghi nhận 6 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron, đều là các ca nhập cảnh. Những ca này đều có nồng độ virus thấp, không triệu chứng, nhanh khỏi, một số người thân ở cùng với các bệnh nhân đều không bị lây bệnh.

Như vậy, đến nay TP HCM ghi nhận 11 ca Omicron, đều là người nhập cảnh cách ly ngay, nâng tổng số ca nhiễm biến chủng mới tại Việt Nam lên 30.

tp-hcm-them-5-ca-nhiem-omicron
Lấy mẫu test nhanh cho toàn bộ người nhập cảnh tại Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, ngày 1/1.

Từ ngày 1/1, thành phố triển khai xét nghiệm Covid-19 ngay tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất để kiểm soát người nhập cảnh trước sự xuất hiện của biến chủng Omicron. Người xét nghiệm dương tính sẽ chuyển cách ly tại Bệnh viện Dã chiến số 12 và giải trình tự gene virus. Người có kết quả âm tính sẽ được theo dõi, giám sát theo quy định của Bộ Y tế.

Bộ Y tế ngày 5/1 nhận định thời gian tới tiếp tục ghi nhận ca nhiễm biến chủng Omicron từ người nhập cảnh, nguy cơ lây lan ra cộng đồng rất lớn, yêu cầu các địa phương xây dựng kịch bản ứng phó. Đến nay chưa có ca Omicron nào được ghi nhận trong cộng đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here