TP HCM kiến nghị rút ngắn thời gian cách ly tập trung

0
272
tp-hcm-kien-nghi-rut-ngan-thoi-gian-cach-ly-tap-trung

Sở Y tế TP HCM kiến nghị rút ngắn thời gian cách ly tập trung xuống còn 7 ngày với F0 không triệu chứng đã tiêm đủ vaccine và kết quả âm tính vào ngày thứ bảy.

Đề xuất được Giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng nêu trong công văn kiến nghị rút ngắn thời gian cách ly tập trung gửi Bộ Y tế hôm 18/11. Động thái này được ngành y tế thành phố đưa ra nhằm giảm tải cho các khu cách ly tập trung, tăng hiệu quả công tác chăm sóc, điều trị F0.

tp-hcm-kien-nghi-rut-ngan-thoi-gian-cach-ly-tap-trung
Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 Phước Lộc, huyện Nhà Bè, tháng 8/2021.

Theo ông Thượng, thời gian gần đây số ca mắc mới tại các quận huyện ở TP HCM xu hướng tăng nhẹ, đặc biệt ở Hóc Môn, Bình Chánh, Thủ Đức, Bình Tân, 12. Thành phố đang cách ly điều trị 66.722 F0, trong đó hơn 48.900 F0 cách ly tại nhà và 5.185 F0 tại các khu cách ly tập trung (chiếm khoảng 81%). Đây là các trường hợp F0 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ.

Để thích ứng tình hình Covid-19 trong giai đoạn mới, thành phố tiếp tục các phương án: cách ly F0 tại nhà trường hợp đủ điều kiện hoặc chuyển vào khu cách ly tập trung quận, huyện nếu không đủ điều kiện. Các trường hợp triệu chứng sẽ được chuyển vào bệnh viện điều trị Covid-19 (tầng 2 và 3).

Theo Sở Y tế, từ khi áp dụng hướng dẫn chẩn đoán điều trị do Bộ Y tế ban hành ngày 6/10, cùng với dùng thuốc Molnupiravir, nhiều trường hợp F0 mất hẳn các triệu chứng sau một tuần cách ly và kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV. Tuy nhiên theo quy định, trường hợp này phải cách ly 14 ngày, cùng với số ca mắc mới gia tăng khiến các khu cách ly tập trung, bệnh viện nguy cơ quá tải.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here