Người TP HCM mua thuốc ho, sốt phải khai báo y tế

0
180
nguoi-tp-hcm-mua-thuoc-ho-sot-phai-khai-bao-y-te

Sở Y tế TP HCM ngày 17/5 yêu cầu dược sĩ nhà thuốc hướng dẫn người mua thuốc điều trị triệu chứng đường hô hấp hoặc sốt, ho, đau họng, khó thở, phải khai báo y tế.

Theo Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Hoài Nam, người mua thuốc khai báo tại tokhaiyte.vn hoặc các ứng dụng NCOVI, VietNam Health Declaration trên điện thoại. Các cơ sở bán lẻ thuốc phải báo cáo cơ quan chức năng hoặc qua đường dây nóng tiếp nhận thông tin Covid-19 để theo dõi, giám sát các trường hợp nghi nhiễm.

“Yêu cầu này nhằm phát hiện sớm người nghi nhiễm trong cộng đồng, trước diễn biến phức tạp của Covid-19. Thành phố sẽ xử lý nghiêm các cơ sở nhà thuốc không thực hiện và để lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng”, ông Nam cho biết.

Đợt dịch thứ 4 đang bùng phát mạnh ở các tỉnh, thành. Đến nay TP HCM chỉ ghi nhận một ca lây nhiễm trong cộng đồng, là “bệnh nhân 2910” liên quan Hà Nam. Thành phố không phát sinh ổ dịch cộng đồng từ sau cụm dịch Tân Sơn Nhất vào tháng 2. Ngành y tế nâng mức cảnh báo Covid-19 lên cao nhất, chủ động các biện pháp phòng dịch.

nguoi-tp-hcm-mua-thuoc-ho-sot-phai-khai-bao-y-te
Nhà thuốc ở TP HCM.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here