Hà Nội tặng New York hai tấn khẩu trang

0
269
ha-noi-tang-new-york-hai-tan-khau-trang

Chuyến hàng chở hai tấn khẩu trang do Hà Nội tặng New York đã được hoàn tất các thủ tục hải quan và trao cho thành phố Mỹ hôm qua.

Số khẩu trang thành phố Hà Nội tặng New York lần này được sản xuất tại Việt Nam, bao gồm khẩu trang vải kháng khuẩn và khẩu trang y tế, đạt chứng nhận nhãn dán CE của Liên minh châu Âu, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Penny Abeywardena, ủy viên Hội đồng Thành phố New York phụ trách công tác đối ngoại, đã nhờ đại sứ Đặng Đình Quý, trưởng đại diện phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, chuyển lời cảm ơn của chính quyền và nhân dân thành phố New York tới Hà Nội. Bà cho biết đây là sự giúp đỡ thiết thực trong bối cảnh diễn biến Covid-19 tại New York vẫn nghiêm trọng.

Đại sứ Đặng Đình Quý bày tỏ mong muốn món quà của Hà Nội sẽ góp phần giúp người dân New York vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn này.

ha-noi-tang-new-york-hai-tan-khau-trang
Số khẩu trang Hà Nội tặng New York tới Mỹ hôm qua.

Đại sứ cũng hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp của hai thành phố, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, đồng thời khắc phục những hậu quả của đại dịch.

Trước đó vào ngày 1/6, Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao tặng tượng trưng số khẩu trang này cho thành phố New York qua đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink.

Từ khi Covid-19 bùng phát, Việt – Mỹ đã hợp tác để chống dịch. Mỹ hồi tháng 4 công bố hỗ trợ 4,5 triệu USD cho Việt Nam. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ cũng rót 3,9 triệu USD cho chi nhánh tại Việt Nam nhằm hỗ trợ công tác phòng ngừa, chuẩn bị và ứng phó Covid-19.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Cựu du học sinh Việt -Mỹ (VUSAC) tại Hà Nội từng tặng Mỹ 420.000 khẩu trang. Việt Nam cũng đẩy nhanh thủ tục thông quan cho các chuyến bay vận chuyển 2,2 triệu bộ quần áo bảo hộ được sản xuất tại Việt Nam sang Mỹ.

Toàn bang New York hiện ghi nhận hơn 425.000 ca nhiễm nCoV và hơn 32.000 người chết, trong đó khoảng một nửa số ca nhiễm là ở thành phố New York. Trung bình mỗi ngày thành phố New York báo cáo thêm hơn 300 ca nhiễm. Địa phương này vẫn trong giai đoạn giãn cách xã hội và bắt buộc đeo khẩu trang tại tất cả khu vực công cộng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here