Đà Nẵng gấp rút lập bệnh viện dã chiến

0
200
da-nang-gap-rut-lap-benh-vien-da-chien

Bệnh viện dã chiến với quy mô 700 giường bệnh, có thể nâng lên 2.000 giường đang được lập ở Cung thể thao Tiên Sơn, dự kiến trong 4 ngày.

Ngày 1/8, Cung thể thao Tiên Sơn, quận Hải Châu, hoàn tất việc dọn dẹp các vật dụng thể thao, văn phòng để bàn giao cho lực lượng y tế lập bệnh viện dã chiến, theo chỉ đạo của Thành uỷ Đà Nẵng.

da-nang-gap-rut-lap-benh-vien-da-chien

Khoảng 50 công nhân bắt đầu lắp ráp giàn giáo để làm hệ thống điện, đường dẫn.

Bệnh viện dã chiến dự kiến lập trong bốn ngày, toàn bộ nhân lực, vật tư được một doanh nghiệp tài trợ.

Kỹ sư công trình vẽ phác họa thiết kế, kích thước buồng bệnh để đơn vị thi công thực hiện. Theo thiết kế, buồng bệnh làm bằng khung sắt, ốp bìa cứng mỗi chiều 2,4 m.

Phía trên khán đài, công nhân lau dọn các hàng ghế, đường đi. Theo đơn vị thi công đây là khu vực nghỉ ngơi tại chỗ của đội ngũ y tế và người thân bệnh nhân.

Tại khu văn phòng, các cán bộ của cung thể thao thu dọn đồ đạc để chuyển đi, nhường phòng cho lực lượng y tế.

Ông Nguyễn Tấn Hoà, Giám đốc Cung thể thao Tiên Sơn cho biết việc dọn dẹp bàn giao mặt bằng được tiến hành ngay sau có chỉ thị của thành phố. “Nhân lực của đơn vị tới đây sẽ kết hợp với thành phố để hỗ trợ việc xây dựng, vận hành hoạt động bệnh viện dã chiến”, ông Hoà nói.

Tất cả người ra vào công trường phải kiểm tra thân nhiệt.

Bên ngoài, các xe vật liệu liên tục ra vào. Sau khi buồng bệnh cơ bản được dựng hoàn thành, thiết bị y tế sẽ được bổ sung.

Hàng trăm tấm ván được đơn vị thi công tập kết ở khu vực cửa số 1, chờ công nhân đưa vào bên trong.

Trước mắt, hơn 700 giường bệnh sẽ được dựng, bao gồm: trong mặt sàn 240 giường, hành lang tầng hai và tầng ba khoảng 500 giường.

Lãnh đạo Cung thể thao cho biết, cơ sở này bình thường có thể chứa 6.000 khán giả cùng một thời điểm.

Thành ủy Đà Nẵng cho biết lập bệnh viện dã chiến nhằm giảm tải cho các bệnh viện, trung tâm y tế đang bị phong tỏa, tập trung làm sạch ổ dịch tại ba bệnh viện: Đà Nẵng, C Đà Nẵng và Chỉnh hình và Phục hồi chức năng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here