Co.opmart lâu đời nhất Sài Gòn nguy cơ đóng cửa

0
221
co-opmart-lau-doi-nhat-sai-gon-nguy-co-dong-cua

Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng đang có ý định lấy lại mặt bằng ở Co.opmart Cống Quỳnh và siêu thị đang thương thảo để tiếp tục kinh doanh tại đây.

Ngày 29/8, ông Đỗ Quốc Huy, Giám đốc Marketing Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op), cho biết mặt bằng này được ký dài hạn và đã thuê trong 24 năm. Tuy nhiên, mới đây, Bộ gửi công văn hỏi thăm tình hình hoạt động kinh doanh và có ý định lấy lại mặt bằng. Tuy nhiên, phía Saigon Co.op đang thương thảo để được thuê tiếp.

Trước thông tin gần đây cho rằng Co.opmart Cống Quỳnh sắp đóng cửa, Saigon Co.op khẳng định, siêu thị này hiện vẫn hoạt động bình thường và đơn vị sẽ nỗ lực để tiếp tục duy trì hoạt động tại đây.

co-opmart-lau-doi-nhat-sai-gon-nguy-co-dong-cua
Co.opmart Cống Quỳnh ra đời năm 1996, là siêu thị đầu tiên và hiện cũng nằm trong top 10 về doanh thu của Co.opmart. 

Ngoài ra, Văn phòng UBND TP HCM cũng vừa có văn bản đề nghị Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng hỗ trợ, tạo điều kiện cho Saigon Co.op tiếp tục duy trì điểm bán siêu thị Co.op Mart Cống Quỳnh đến 31/3/2021.

Theo UBND TP HCM, Co.opmart Cống Quỳnh là điểm bán lẻ tham gia tích cực nhiệm vụ bình ổn thị trường của thành phố, cung cấp hàng hóa an toàn, chất lượng trong nhiều năm qua.

Đơn vị này đã được giao nhiệm vụ phối hợp với Sở Công Thương và Tổng công ty Thương mại Sài Gòn đảm bảo cung ứng hàng hóa, thực phẩm, đặc biệt là các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu với giá bình ổn trong dịp Tết Nguyên đán. Do đó, UBND TP HCM rất mong phía Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tạo điều kiện cho siêu thị duy trì đến cuối tháng 3.

Co.opmart Cống Quỳnh ra đời năm 1996, là siêu thị đầu tiên và hiện cũng nằm trong top 10 về doanh thu của hệ thống.

Trước Co.opmart Cống Quỳnh, siêu thị Big C Miền Đông (quận 10) của Tập đoàn Central Group (Thái Lan) cũng rộ thông tin đóng cửa do không thể đáp ứng được các yêu cầu về giá thuê mới từ bên cho thuê mặt bằng. Tuy nhiên đến nay siêu thị này vẫn hoạt động bình thường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here