Chi hơn 742 tỷ đồng mua, vận chuyển 5 triệu liều vaccine Abdala

0
171
chi-hon-742-ty-dong-mua-van-chuyen-5-trieu-lieu-vaccine-abdala

Bộ Tài chính sẽ xuất 742,62 tỷ từ Quỹ Vaccine phòng Covid-19 để mua, vận chuyển và tiếp nhận 5 triệu liều vaccine Abdala do Cuba sản xuất.

Nội dung này được nêu trong quyết định của Thủ tướng, được Phó thủ tướng Lê Minh Khái thừa lệnh ký ngày 30/9.

Bộ Tài chính được giao xuất Quỹ vaccine còn Bộ Y tế báo cáo Thủ tướng việc sử dụng số kinh phí nêu trên. Việc quản lý, sử dụng, thanh quyết toán số kinh phí nêu trên được yêu cầu thực hiện theo đúng quy định, đúng mục đích, tiết kiệm, hiệu quả, công khai, minh bạch.

chi-hon-742-ty-dong-mua-van-chuyen-5-trieu-lieu-vaccine-abdala
Vaccine phòng Covid-19 Abdala do Cuba sản xuất. 

Trước đó, ngày 20/9, Chính phủ đã ban hành nghị quyết mua 10 triệu liều vaccine Abdala do Trung tâm kỹ thuật di truyền và công nghệ sinh học Cuba sản xuất.

Vaccine phòng Covid-19 Abdala do Trung tâm kỹ thuật di truyền và công nghệ sinh học Cuba sản xuất. Đây là vaccine thứ 8 được Việt Nam cấp phép khẩn cấp để dùng cho chương trình tiêm chủng phòng, chống Covid-19. Bảy loại vaccine trước đó gồm: AstraZeneca, SputnikV, Johnson & Johnson, Moderna, Pfizer, Sinopharm và Hayat-Vax.

Đến 30/9 đã có 50,7 triệu liều vaccine các loại về Việt Nam. Tổng số người đã tiêm vaccine là 32,7 triệu người, trong đó 23,2 triệu người tiêm 1 mũi, số người tiêm đủ 2 mũi là 9,5 triệu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here