Cháy nhà ở trung tâm Sài Gòn

0
201
chay-nha-o-trung-tam-sai-gon

Khói lửa bùng lên tại căn nhà trong hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 khiến nhiều người nháo nhào, chiều 28/8.

Khoảng 17h, lửa bùng lên tại căn nhà hai tầng chứa phụ tùng ôtô trong hẻm 256. Mọi người xung quanh nỗ lực dập lửa nhưng bất thành. Khói đen cuồn cuộn bốc lên và tỏa ra xung quanh mù mịt khiến người dân trong hẻm nhốn nháo. Do sợ cháy lan và ngạt khói, nhiều người già và trẻ em được sơ tán.

Tuyến đường từ Phó Đức Chính đến Calmette dài gần 250 m bị phong tỏa khiến giao thông khu vực rối loạn. Cả trăm cảnh sát cùng khoảng 10 xe cứu hỏa, trong đó có hai xe thang đến hiện trường ứng cứu.

Do căn nhà cháy nằm trong hẻm nhỏ, có đoạn chỉ rộng hơn một mét, nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Lính cứu hỏa kéo vòi rồng khoảng 50 m để tiếp cận hiện trường, leo lên các căn nhà liền kề phun nước cô lập ngọn lửa.

Lửa bốc lên từ căn nhà tại hai tầng.

Gần 19h, khói đen vẫn bốc lên cuồn cuộn, cao hơn chục mét từ căn nhà. Mùi cháy khét lan xa phạm vi khoảng một km. Cả khu vực bị mất điện. Lực lượng chức năng cùng người dân đưa đô đạc nằm trong hẻm ra ngoài để mở ra bên ngoài để mở rộng lối đi.

Cụ Trương Ngọc Ánh, 90 tuổi, được người thân đưa đi lánh nạn. 

Khu vực xảy ra đám cháy có nhiều hộ kinh doanh, buôn bán phụ tùng ôtô. Căn nhà này được vợ chồng bà Trần Minh Tuyết (47 tuổi, ở phường Nguyễn Thái Bình, quận 1) thuê lại làm kho. Bên trong chứa nhiều vật liệu bằng cao su khiến lửa lan nhanh.

“Lúc lửa bùng lên căn nhà chỉ có một người đàn ông ngoài 40 tuổi, đã kịp thoát ra ngoài”, ông Vĩnh Mau, nhà ở gần đám cháy, cho biết.

Căn nhà cháy nằm gần các tuyến đường có nhiều ngân hàng, Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM – nơi được mệnh danh “phố Wall Sài Gòn”.

Vị trí căn nhà cháy nằm ở trung tâm TP HCM. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here