Ca dương tính nCoV thứ 13 tại Việt Nam

0
323
ca-duong-tinh-ncov-thu-13-tai-viet-nam

Tối 7/2 Bộ Y tế công bố nữ bệnh nhân 29 tuổi ở huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, dương tính với nCoV và là ca thứ 13 tại Việt Nam. 

Đây là một trong 8 công nhân Công ty Nihon Plast trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc, trên cùng một chuyến bay hôm 17/1. Năm người trong số họ đã xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới nCoV. Bệnh nhân là người thứ 6 của nhóm nhiễm nCoV và là người thứ 8 ở Vĩnh Phúc.

Khác với những bệnh nhân khác, cô gái này đến nay không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho, tuy vậy đã được cách ly tại cơ sở y tế từ trước. Ngày 3/2 Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã chỉ đạo lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm nCoV mặc dù bệnh nhân không triệu chứng.

Hiện tại bệnh nhân được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo, tình trạng khỏe mạnh, vẫn không sốt hoặc ho.

Bộ Y tế đề nghị chính quyền địa phương giám sát chặt chẽ các trường hợp đã tiếp xúc gần với người nhiễm nCoV.

ca-duong-tinh-ncov-thu-13-tai-viet-nam
Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy chuẩn bị trang phục bảo hộ trước khi vào khu vực điều trị cách ly bệnh nhân viêm phổi do virus corona.

Vĩnh Phúc đang là địa phương có nhiều bệnh nhân dương tính nCoV nhất. Hiện Việt Nam ghi nhận 13 ca dương tính thì Vĩnh Phúc 8 ca, TP HCM 3, Khánh Hòa và Thanh Hóa mỗi nơi một ca. Ba bệnh nhân trong số này đã xuất viện gồm một ở TP HCM và ca ở Khánh Hòa, Thanh Hóa.

Bệnh nhân ở Thanh Hóa cũng là một thành viên trong nhóm Công ty Nihon Plast từ Vũ Hán về.

8 ca ở Vĩnh Phúc thì có 5 người thuộc nhóm Công ty Nihon Plast, 3 người khác bị lây nhiễm chéo nội địa từ một bệnh nhân 23 tuổi.  

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, vào tháng 12/2019, nhanh chóng lan rộng khắp Trung Quốc và hơn 20 nước. Đến ngày 7/2 đã có 31.535 ca bệnh trên toàn thế giới, trong đó Trung Quốc 31.210 người, 636 người tử vong ở đại lục và một người tử vong tại Hong Kong, một người khác tử vong tại Philippines.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here