86 học sinh ở Thanh Hóa nhập viện sau tiêm vaccine Covid-19

0
234
86-hoc-sinh-o-thanh-hoa-nhap-vien-sau-tiem-vaccine-covid-19

Sau tiêm vacccine Pfizer mũi một ngày 1/12, 86 học sinh ở huyện Hoằng Hóa nhập viện do có biểu hiện buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, ớn lạnh…

Tối 1/12, đại diện Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết số học sinh sau khi cấp cứu sức khỏe ổn định, không có trường hợp nguy kịch.

Lãnh đạo Sở Y tế cho biết, theo kế hoạch, trong hai ngày đầu tháng 12, huyện Hoằng Hóa sẽ tiêm mũi một phòng Covid-19 cho gần 7.000 học sinh tuổi 15-18, tại 37 xã, thị trấn. Sau ngày tiêm đầu tiên, huyện ghi nhận 86 học sinh có phản ứng sau tiêm, phải nhập viện. Trong đó, 38 học sinh được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa, 44 học sinh được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Hải Tiến và 4 học sinh được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng.

Đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hoằng Hóa, cho hay sau tiêm các em có biểu hiện buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, ớn lạnh, được nhà trường và gia đình đưa đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra sức khỏe, đề phòng rủi ro. Sau khi được chăm sóc y tế, sức khỏe và tâm lý của các học sinh đã ổn định. Đến 21h cùng ngày, 19 em được xuất viện về nhà, số còn lại ở lại viện tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Theo kế hoạch, ngày 1/12, Thanh Hóa triển khai tiêm 117.000 liều vaccine Pfizer phòng Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi tại tất cả huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Nhóm tuổi tiêm chủng chủ yếu là học sinh tại các trường THPT và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên. Các địa phương đều bố trí các điểm tiêm lưu động tại các trường, riêng học sinh có bệnh lý nền tiêm tại cơ sở y tế.

Trước khi triển khai tiêm chủng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức tập huấn, hướng dẫn cán bộ, nhân viên y tế về việc triển khai tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em, trong đó, đặc biệt lưu ý đến vấn đề phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ.

86-hoc-sinh-o-thanh-hoa-nhap-vien-sau-tiem-vaccine-covid-19
Học sinh THPT ở Thanh Hóa tiêm vaccine phòng Covid-19, ngày 1/12.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here